Đại Hội CVA59 2008
tại Seattle, Washington, ngày 9/8/2008

Tường thuật của CVA Lê Duy San

Hội Ngộ Chu Văn An 59 kỳ này do anh Đinh Mạnh Hùng đứng ra đảm trách. Đúng ra Hội Ngộ kỳ này phải được tổ chức vào năm 2007, nhưng vì năm 2007 có Hội Ngộ Chu Văn An Toàn Cầu Kỳ 2 do Hội Ái Hữu Chu Văn An Bắc Cali tổ chức nên đã phải hoãn lại vào năm nay. Đây là kỳ Hội Ngộ thứ 5 của các anh em cựu học sinh Chu Văn An Saigon ra trường vào năm 1959. Bốn kỳ trước được lần lượt tổ chức lần lượt tại San Jose, Westminster, San Jose thuộc California và Washington D.C. thuộc miền Đông Bắc Hoa Kỳ.

Kỳ Hội Ngộ này tuy được tổ chức tại Seattle, một thành phố lớn thuộc tiểu bang Washington State, Tây Bắc Hoa Kỳ, nhưng số anh em Chu Văn An ở khắp cả tiểu bang này, cũng không hơn mười đầu ngón tay: đó là các anh Đinh Mạnh Hùng, Nguyễn Ngọc Vĩnh (em thày Nguyễn Ngọc Qùynh), Phạm Quang Trình, Vương Đắc Ân, Đỗ Hữu Phúc, Đỗ Khắc Thông, Nguyễn Ngọc Thông, Nguyễn Ngọc Tường, Vũ Đức Hồng, Nguyễn Công Khanh, Trần Đình Mậu, Nguyễn Ngọc Võ và Nguyễn Xuân Quỳnh. Tuy nhiên nhờ ở lòng hiếu khách, tính tình vui vẻ và dễ thương của cả hai vợ chồng, nhất là chị Tuyết Nga, hiền thê của anh Đinh Mạnh Hùng mà rất nhiều các anh em ở các tiểu bang khác rất xa cũng tới tham dự như anh chị Nguyễn Đức An ở tận Florida, anh chị Ngô Văn Vĩnh, ở tận Virginia, anh chị Đỗ Xuân Thắng, anh Vũ Bá Trạch, anh Vi Văn Điềm, anh Lê Vĩnh Bảo, anh Nguyễn Đình Liên ở Texas, anh Phạm Trọng Sách, anh chị Nguyễn Vũ Văn, anh chị Bùi Khắc Kỳ ở Oregon, và một số anh chị em CVA khác không thuộc CVA 59 cũng tới tham dự như anh Nguyễn Ngọc Tính ở tận Montreal, Canada, anh Nam Sinh Trí ở South Corona, anh Lê Văn Tiến ở Arizona, anh Đỗ Hữu Tước, chị Nguyễn Hồng Oanh (em anh Nguyễn Ngọc Vĩnh) ở Washington State, anh Nguyễn Văn Tuấn, anh Nguyễn Văn Hội (anh Hội vừa tới nơi thì được tin th ân mẫu mất nên phải quay về), anh Nguyễn Thanh Giản ở Cali. Phái đoàn tới tham đự đông nhất là phái đoàn California gồm có các anh chị Trịnh Quang Bình, anh chị Lê Duy San, anh chị Phan Quang Nại, anh chị Hà Ngọc Bích, anh Nguyễn Đình Phương, anh Phạm Đình San, anh chị Lại Quốc Ấn, anh Vương Vĩnh Cẩn, anh chị Trần Quang Dự, anh Đỗ Nguyên Giai, anh chị Nguyễn Công Hiển, anh chị Nguyễn Huy Hiền, anh chị Nguyễn Manh Hiền A, anh chị Nguyễn Mạnh Hiền B. Nếu kể cả vài thân hữu và vài người trong gia đình anh Đinh Mạnh Hùng thì tổng cộng số người tham dự lên đến gần 100 người, không thua kém gì mấy những lần trước được tổ chức tại California hay Washington D.C là những nơi có rất nhiều anh em CVA 59 cư ngụ.

Đặc biệt kỳ Hội Ngộ này được tổ chức những 3 ngày: 8, 9 và 10 tháng 8 năm 2008.

Ngày Tiền Hội Ngộ được tổ chức vào buổi trưa ở nhà hàng Minh trong trung tâm Phước Lộc Thọ, thuộc Seattle. Tuy là Tiền Hội Ngộ, nhưng anh em tới tham dự gần đầy đủ. Tất cả đều cảm thấy vui vẻ và thoải mái vì không có những lễ nghi phiền toái. Bữa tiệc trưa tuy chỉ có ba bốn món, nhưng rất ngon miệng. Sau đó, một số anh em còn được anh Bùi Đức Ly hướng dẫn đi thăm đền thờ Đức Trần Hưng Đạo ở West Seattle và bãi biển Alkai Beach.

Ngày Hội Ngộ 9/8/08 được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều tại nhà hàng Jumbo số 4208 Rainier Ave., Seattle, ngoài phần da tiệc còn có phần văn nghệ do chính các anh chị CVA 59 và một vài thân hữu đóng góp như anh chị Phạm Quang Trình, anh chị Nguyễn Đức An, chị Đinh mạnh Hùng, anh Nguyễn Đình Phương, anh Nguyễn Mạnh Hiền B, anh Lê Văn Tiến, anh chị Vũ Thanh Sử v.v… đóng góp rất đặc sắc ý nghĩa. Ngoài những màn đơn ca, còn có màn độc tấu dương cầm bản Ellis dẫn giải về cuộc tình củ Chopin và Bethoven và thổi saxophone bài Bao Giờ Biết Tương Tư do anh Nguyễn Đức An trình diễn. Phải nói rằng đây là một màn trình diễn không những rất độc đáo vì chưa có một buổi Hội Ngộ nào có mà cũng rất tốn kém vì ban tổ chức phải đi thuê cả một cái dương cầm mang tới. T

Ngày Hậu Hội Ngộ được tổ chức tại phở Hoà cũng trên đường Rainier Ave. vào lúc 9 giớ sáng. Số anh em tới cũng khá đông và ở mãi tới 12 giờ, anh em mới giải tán. Ngày hôm sau, 11/8/08, một số các anh em đã rủ nhau đi Clipper sang Victoria, Canada để thăm Butchard Garden rồi mới trở về. Phải nói là Hội Ngộ CVA 59 kỳ 5 này rất thành công và anh Trưởng Ban Tổ Chức Đinh Mạnh Hùng cùng các anh em trong Ban Tổ Chức rất đáng được anh em ca ngợi.

LDS