Tưởng nhớ
NGUYỄN TIẾN ĐẠT (1940-2009)

Cáo Phó
Phân Ưu
Bạn bè viết về NT Đạt
Hình ảnh kỷ niệm của bạn bè với NT Đạt
Hình ảnh gia đinh và hình tang lễ
Cảm tạ của gia đình

Phân Ưu

Phân Ưu

 

NT Dat

NT Dat

Trở về đầu trang

Bạn bè viết về NGUYỄN TIẾN ĐẠT

Email #1 của <LD> Đỗ Đình Lợi
Gửi cva59@yahoogroups.com
Wednesday, April 29, 2009 4:34:21 PM

Thưa các bạn CVA59,

Tôi vừa nhận được email (Cáo-Phó) của Nguyễn-tiến-Dũng, con trai bạn Nguyễn-tiến-Đạt (trước 1975 là Dược-Sĩ) từ trần ngày 28 tháng 4 năm 2009, ở Munster, Germany !

Chúng tôi cố gắng tìm sang thăm Đạt hồi đi Paris tháng trước mà không liên lạc được ! Thật đáng tiếc !

LOI DO


Email #2 của <LD> Đỗ Đình Lợi
Gửi Tien-Dung Nguyen
Wednesday, April 29, 2009 6:51:35 PM

Cháu Dũng ơi !

Hy vọng là cháu đọc được email này !

Trước hết là Bác xin chia buồn cùng các cháu. Bác rất đau buồn khi đọc Cáo Phó cháu gởi. Chắc chắn là Bác đau buồn không thua gì các cháu đâu !

Bác có phone cho Bố cháu trước đây chừng 2 tháng, và có nói với Bố là hoặc Bác qua Munster, hoặc Bố cháu qua Paris gặp bác và các bạn khác. Bố có nói là "để tôi nói cháu Dũng coi sao đã". Thế rồi không thấy bố email hoặc phone lại, bác bận đi (France) nên không liện lạc với Bố sau đó !

Rất tiếc là Bác đã không có dịp may gặp lại Bố cháu.

Biết là các cháu sẽ rất bận vào dịp này. Bác chỉ xin cháu (email nếu có thể được) vài chuyện sau đây :

- Cho Bác xin một tấm hình (rõ nét) cũa Bố . Để Bác thông báo cho các bạn của Bố ỡ khắp mọi nơi.(Gởi theo computer, thì cỡ 300K là OK) bác muốn kèm theo hình cũa Bố để các bạn cũ dễ nhận diện Bố cháu khi đọc tin.
- . . . .
- Bố có PHÁP DANH không ??

Cám ơn cháu Dũng nhiều lắm.


Email #3 của Nguyễn Vũ Văn
Gửi cva59@yahoogroups.com
Wed, 29 Apr 2009 16:45:18 -0700

Bạn Lợi,

Có phải Nguyễn Tiến Đạt ngày xưa nhà ở đường Công Lý, gần cầu Mac Mahon ? Chơi thân với Bùi Xuân Trường ?

Văn


Email #4 của Nguyễn Tự Hải
Gửi cva59@yahoogroups.com
Thursday, April 30, 2009 5:28:54 AM

Nguoi ma NVVan noi la Nguyen tat Dat,khong phai Nguyen tien Dat. Nguyen tat Dat da len ban tho tu lau kam roi.

NTH


Email #5 của Nguyễn Tự Hải
Gửi cva59@yahoogroups.com
Thursday, April 30, 2009 8:31:08 AM

Van oi,

Nguyen tat Dat la Duoc Si lam o Benh vien Phu yen, khi do toi o Quan, thinh thoang ve Tuy Hoa o nho nha (thue) cua Dat. Sau 75, Dat qua My, o Cali., bi ung thu gan va da da chet lau roi (co le khoang 10 nam). Hinh chung minh cho Nguyen tien Dat co le sai vi do la hinh cua Nguyen tat Dat.

NTH


Email #6 của <Ctl> Chu Trí Lệ
Gửi cva59@yahoogroups.com
Thursday, April 30, 2009 1:25:50 PM

Cùng các cụ CVA 59.. Ðạt trong hình này là Nguyễn tiến Ðạt......là em của Giáo su.. Tỉnh... Trưng Vuơng. dạy môn Van Vật..... ngày cuối cùng năm 75 chạy từ Ban mê thuột về Sai gon.....vì hắn trông nom xuởng cưa tại BMT.... Ðạt là tài xế Vespa cho tôi hai năm cuối ở CVA nên tôi rất rõ........ Nhà ở Công lý bên cạnh cây xăng Nguyễn Huỳnh Ðức..... Vật liệu xây chùa Vĩnh nghiêm..đa phần là do cụ Lan thân sinh cuả Ðạt cúng dường...........Chào các cụ ...CtLệ


Email #7 của Nguyễn Vũ Văn
Gửi cva59@yahoogroups.com
Thursday, April 30, 2009, 3:10 PM

Bạn Hải nói vậy, cho nên bây giờ tôi mới nêu vấn đề có 2 Đạt cùng ở đường Công Lý.

Đạt dược sĩ có cô em là Dung, thì nhà ở xế chùa Vĩnh Nghiêm, chứ không phải sát cây xăng Ng Huỳnh Đức. Nghĩa là từ phía Saigon đi tới thì chưa qua cầu, nhà và chùa đều ở 1 bên cầu. Tôi còn nhớ mặt tiền nhà là một bức tường thấp, bên trong là một cái sân nhỏ, có cây cảnh. Một dãy nhà xây giống nhau, rất dễ vào nhầm nhà. Nhà Đạt có mua báo tháng Reader Digest mà tôi thường lấy ra xem.

Còn theo bạn Lợi và Lệ thì nhà Đạt sát cây xăng Ng Huỳnh Đức, tức là phải đi qua cầu Công Lý mới tới chùa Vĩnh Nghiêm.

Văn


Email #8 của <LD> Đỗ Đình Lợi
Gửi cva59@yahoogroups.com
Thursday, April 30, 2009 3:46:28 PM

Các bạn email qua lại lu bù, đọc mail làm tôi chóng cả mặt, chẳng giám lên tiếng !

Tôi xác nhận : bạn Lệ nói đúng !

Nguyễn-TIẾN- Đạt ở sát cây săng cầu Công-Lý. Hai tấm hình chụp là chụp NGUYỄN-TIẾN-ĐẠT (thường gọi là Đạt Cận) năm 1957. Mấy người trong hình tôi nhìn ra hết, ví là chụp lớp tôi ! Đạt sinh năm 1942 (khai sinh).Ban đầu học Kiến Trúc, sau đổi qua học Dược nên ra trường Dược rất trễ Bố là cụ Đức-Lan, vợ tên Dung (chết khi vượt biên như bạn Độ nói), có 6 con, vượt biên tháng 12/78, định cư ở Đức .KHÔNG có cô em gái nào, có bà Chị tên Tỉnh (CVA49) (bạn Lệ đúng).Cụ Đức-Lan là ngươí xây chùa Vĩnh-Nghiêm (nhà thầu), mọi tượng trong chuà đa số là của Cụ.

Tôi đả qua sống với Đạt ở Đức (Munster) ít ngày. Và mới đây (cach chừng 2 tháng, qua phone tôi có hẹn Đạt qua thăm) Các đứa con tôi biết tên gần hết. Vợ kế tên Kim. Bi nhiêu đó cũng đủ cho tôi khõi cần hỏi lại thằng cu Dũng tên bố nó, vì biết từ 50 năm rồi !!

Tôi cũng biết là phía bên kia cầu Công-Lý (lại Công-Lý) gần chùa Vĩnh Nghiêm (lại Vĩnh Nghiêm) có một CVA cùng lớp (lại CVA59) tên là Đạt (giờ thì mới biết lại tên là Đạt, lại họ Nguyễn, tên đệm cũng bằng chữ T, nhưng là Tất) là Dược sĩ (lại Dược sĩ). Anh này ở căn nhà có cái cổng vào, mà tôi nhớ hình như có đưa một bạn nào đó tới thăm. Vì tôi có thời gian ở trong cư xá VNHK trườc mặt chùa Vĩnh Nghiêm nên đi qua nhà anh này hoài, nhưng bây giờ mới biết tên cũng là ĐẠT, Tất -Đạt !|

Thêm nữa email cũa Đạt gởi cho tôi có address là tien-dat@web.de, thì chắc tôi khỏi cần check tên lại làm chi! OK ??


Email #9 của <GeorgeNguyen> Nguyễn Đức Năng
Gửi cva59@yahoogroups.com
Thursday, April 30, 2009 4:55:58 PM

Than gui Quy Ban
Than gui Ban Nguyen trong Dzung,

Theo su hieu biet cua toi thi

1/ Nguyen tat Dat ,mat (face) day dan, cung la DS va co song (living) o Hoa Ky, va da mat vi Ung thu cach day vai nam.

2/ Nguyen tien Dat, hinh nhu toc co duong re ngoi giua, tran hoi vuong, mat (eyes) deo kinh can, di xe vespa, luc la SV nha o khu Cu xa duong Cong Ly Saigon cu, cung la DS, luc di hoc hay keu dau Bao tu, hinh nhu song o Au Chau.

Nhin hinh khong nhan ro nen khong dam xac nhan.

Than
Nang


Email #10 của <dalatnguyen> Nguyễn Kim Đễ
Gửi cva59@yahoogroups.com
Thursday, April 30, 2009 5:47:44 PM

Than gui cac ban cua Nguyen-tien-Dat,

Sau khi doc tat ca nhung tin-tuc trao doi giua cac ban lien-quan toi nguoi ban qua-co NGUYEN-TIEN-DAT, toi da goi dien-thoai voi mot vai ban hoc cu de tim hieu them vi chung toi da hoc chung voi nhau tai Ho-Ngoc-Can truoc khi sang CVA.

Toi da hoi nguoi ban rat than cua Nguyen-tien-Dat (truoc va sau 1975) la anh NGHI (tay-lai) va chung toi cung co nhung chi tiet ve Nguyen-Tien-Dat nhu sau day:

- Nguyen-tien-Dat deo kinh trang, trang treo, dep trai, co rang khenh, nghe-nghiep: Duoc-si.

- Co vo ten la Dung va anh vo cua Nguyen-tien-Dat ten la Phan phuc-vu trong phu Tong-Thong. - Gia dinh cu-ngu gan cay xang tren duong Cong-Ly.

- Dat la con trai Cu. Duc-Lan, co' xuong go tren Ban-Me-Thuot. (Cu Duc-Lan la nguoi da co cong xay dung chua Vinh-Nghiem).

- Gia dinh Dat vuot bien sang cu-ngu tai Germany.

- Chi Dat da qua doi trong khi vuot bien va Dat da ta'i gia' va ngay sau khi toi Germany Dat da di hoc tro lai va tro thanh Duoc-si hanh-nghe tai Germany.

- (Trong thoi gian do, trong mot lan to^i to+'i tham anh Nghi, chinh anh Nghi da goi dien thoai de toi duoc noi chuyen voi Dat, chung toi da nhac lai nhung ky-niem cu tai Ho-ngoc-Can)

- Nghe noi rang cach day mot thoi gian ngan, Dat da tro ve cu-ngu tai VN, co nha gan nha Elvis Phuong ????

* Chung ta khong nen la^`m voi Nguyen-tien-Dat (lu`n) hien cu-ngu tai Nam Cali (duong nhu hanh nghe Engineering chu khong phai la DS ...)

* Toi da bao tin buon cho anh Nghi. va anh nay dang co-gang lien-lac voi than-nhan cua Nguyen-tien-Dat de xac-nhan .

Anh Nghi rat biet on anh Dat vi trong khi anh Nghi o trong trai tu cai-tao thi anh Dat lam an rat kha va giup do gia-dinh anh Nghi rat nhieu.

* Neu co tin gi khac, toi se thong bao toi cac ban cua Nguyen-tien-Dat.

Neu gom nhung chi tiet ke tren cung voi cac du-kien do nhieu ban cung cap, thien-nghi rang E-Mail Phan-uu do ban Dzung da gui la dung voi Nguyen-tien-Dat do roi.

The la chung ta da mat di mot nguoi ban cu. Nhung dien-thu trao doi qua lai, chung to rang Nguyen-tien-Dat da duoc rat nhieu nguoi cam-men !!! .... Chao Vinh Biet ....!

NKD


Email #11 của <LD> Đỗ Đình Lợi
Gửi cva59@yahoogroups.com
Thursday, April 30, 2009 6:24:27 PM

Chi tiết của anh Đễ khá đúng vì đúng là Đạt có chơi với anh NGHỊ (tây lai), mà tôi còn biết là khá ...đen! Đúng không ? Đạt vẩn nhắc tới anh này với tôi .

- Vợ Đạt đúng tên là chị Dung (họ Phạm), anh vợ có 3 người, một tên là Am, rồi Cơ, và một tên Phan. Chỉ có anh Cơ mới làm trong dinh TT

- Đạt không tục huyền ngay sau khi vợ mất, chi sống với chị Kim khoãng gần 10 năm sau khi tới Đức.

- Ở Đức, Đạt học lại để hành nghề DS, nhưng chỉ qua được năm đầu. Khi sang tới năm sau thì không được chấp nhận cho học tiếp (vì thi rớt 2 kỳ nên bị mời nghỉ ở nhà

- Đạt nói luật của ĐH Đức là vậy - chỉ cho bắn 2 phát thôi !).

- Đạt trở về VN để đòi lại căn nhà của Cụ Đức-Lan, vì Đạt là con trai duy nhất của Cụ, mà KHÔNG là mua nhà khác cạnh Elvis Phương nhu anh Đễ viết. Vì có thể đòi lại được căn nhà, nên Đạt mới tính chuyện trở về sống ở VN (Điều kiện cần để lấy lại chủ quyền của căn nhà-Nhà rất rông, xe hơi có thể chạy vòng trong sân trước nhà)!


Email #12 của <LD> Đỗ Đình Lợi
Gửi Dung(Dat) Tien Nguyen
Friday, May 1, 2009 10:21:25 PM
Subject: Phan Uu voi chi Kim va cac chau

Cháu Dũng ơi !

Nhờ cháu PRINT Email này của Hội CVA Bắc Cali kính đưa Bác Kim, và các Anh Chị cháu coi nhe ! Cám ơn cháu đã gởi cho Bác tấm hình mới của Bố cháu !


Email #13 From: SonNguyen
Gửi cháu Nguyen Tien Dung, Nguyen Trong Nghi, Tran Dinh Thanh
Date: 2009/5/4
Subject: Fw: Cao Pho

Chau Dung,

Toi het suc bat ngo va qua buon duoc hung tin nguoi than nhat cua chau va gia dinh da vua ra di.

Tiec nhat la sau hon 30 nam xa cach toi vua lien lac voi Ba vai lan qua email nay lai khong bao gio thuc hien duoc y dinh goi phone noi chuyen truc tiep nhu da hua voi Ba!

Vo cung thuong tiec nguoi ban quy men va toi chia se noi buon mat mat voi chau va gia dinh.

Xin cho toi va cac ban biet them ve su ra di qua dot ngot cua Ba.

Chao chau,
Nguyen Xuan Son
PS: Toi se chuyen tin buon nay den cac ban than cua Ba chau


Email #14 của <LD> Đỗ Đình Lợi
Gửi cva59@yahoogroups.com
Saturday, May 16, 2009 10:07:08 AM
Subject: Fw: thu cua Dat

Một chút hoài niệm tới bạn Đạt !!

Tôi xin gởi để các bạn đọc một thư của bạn chúng ta, Nguyễn-tiến-Đạt, email cho tôi, chỉ trong vòng hai tháng vừa rồi.

Đọc hàng chữ bạn Đạt viết, là "Thang 5 nay toi co le se ve VN 4 hoac 5 Thang." Tôi đâu ngờ là bạn ta lại đi về luôn với lòng đất vào tháng năm này, hả ông Trời ???!

Tiếc quá chừng là tôi đã không qua thăm Đạt được vào dịp đi Âu Châu tháng April !

--- On Fri, 3/6/09, Tien-Dat Nguyen <nguyentd4@googlemail.com> wrote:

From: Tien-Dat Nguyen <nguyentd4@googlemail.com>
Subject: thu cua Dat
To: loido
Date: Friday, March 6, 2009, 5:06 AM

Ban Loi than men.

Toi tuong doi van binh thuong mac du rang tuoi gia cang ngay cang chong chat .

Nam ngoai toi ve VN 4 thang de lo ve viec cai nha. Moi sang day duoc co gan 3 thang va mai gan day coi lai E mail cu moi biet Hai ban co tin mung.Toi danh phai xin loi 2 ban va chau ,cung chuc hai chau tram nam Hanh Phuc.

Dau thang 4 ban sang Paris ,neu toi thu xep voi Dung duoc thi se sang tham hai ban va Khai cuoi tuan,tuy nhien toi chua noi chac duoc.

Can nha cua Ong Cu toi thi co le sap sua duoc cap So Do va sau do moi thu xep ban duoc.

Thang 5 nay toi co le se ve VN 4 hoac 5 Thang.

Tui nho nha toi van binh thuong. Toi co 10 chau tat ca. Dung van doc than khong chiu lay vo.

Toi chuc Hai Ban va cac Chau binh an manh khoe va thanh cong.

Dat


Email #15 From: ThiMyHau
To: SonNguyen
Date:Tue, 26 May 2009 22:48:20 +0200
Subject: Kính gởi Bác Sơn

Kính thưa Bác Sơn,

Cháu tên Nguyễn Thị Mỹ Hậu, con gái thứ ba của Bố cháu là Nguyễn Tiến Đạt và hiện giờ đang sống ở tỉnh Munic (nước Đức).

Chúng cháu rất đau đớn khi phải báo tin buồn về sự ra đi mãi mãi của Bố chúng cháu cho các người Bạn quý mến của Bố Mẹ chúng cháu như các Bác.

Vào ngày mồng 07.06.2009 (Chủ Nhật) chúng cháu sẽ mang di cốt của Bố chúng cháu về đến Sài Gòn để xin chùa Vĩnh Nghiêm làm lễ.

Vào ngày 15.06.2009 gia đình chúng cháu cũng đã xin phép Chùa Vĩnh Nghiêm làm Lễ Chung Thất (cúng 49 ngày) tại Chùa vào ban sáng.

Hôm nay chúng cháu xin Bác Sơn cho biết địa chỉ E-Mail của Bác Mai Linh (Bác Nguyễn Minh Thiện) vì theo cháu được biết Bác ấy vẫn còn ở VN để chúng cháu trực tiếp thông báo cho các Bác.

Hai địa chỉ sau đây tiếc rằng không còn đúng nữa Bác ạ : . . .   và . . .

Trước khi ngừng nơi đây cháu xin chúc Bác và toàn thể gia quyến dồi dào sức khỏe và mọi sự như ý.

Kính thư
Cháu Hậu


Email #16 From: SonNguyen
To: ThiMyHau
CC: minhthien@...; nghi@... ; trandinhthanh@...
Date: Wed, 27 May 2009 20:52:40 -0400
Subject: Fw: Cao Pho

Gửi cháu Mỹ Hậu,

Cháu cho biết thêm chi tiết về ngày giờ tro cốt của Bố về tới phi trường TSN, để tại đâu trước khi đưa vào chùa Vĩnh Nghiêm... Các bạn của Bố cháu ở VN sẽ có chương trình đón tiếp, thăm viếng di cốt của Bố.

Bác đã thông báo sơ qua cho Bác Thach Nhiên và Mai Linh ở VN.

Địa chỉ email của Mai Linh: minhthien@....

Xuân Sơn, NY


Email #17 From: Thi-My-Hau Nguyeu
Subject: RE: Gửi lại email đúng của Bác Mai Linh
To: SonNguyen
Cc: MinhThien, Nghi, TranDinhThanh
Date: Thursday, May 28, 2009, 11:57 AM

Kính thưa Bác Sơn,
Kính thưa Các Bác,

Trước tiên là cháu xin cảm ơn Bác Sơn đã tìm đủ mọi cách liên lạc với các Bác còn ở bên nhà hộ cho cháu về vấn đề di chuyển di cốt của Bố chúng cháu đem về VN.

Sau là chùng cháu cũng xin gởi lời cảm tạ đến tất cả các Bác đã cùng chia xẻ nỗi đau thương của chúng cháu khi Bố chúng cháu mất.

Các Bác quý mến Bố Mẹ chúng cháu như vậy làm chúng cháu rất cảm động Bác ạ.

Ngày hôm qua khi cháu biên Mail cho Bác Sơn thì đồng thời cháu cũng chuyển thơ tới Bác Nghị luôn.

Sau đó Bác Nghi và Bác Thành (Trần Đình Thành) cũng gởi cho cháu xin địa chỉ Mail của Bác Minh Thiện rồi Bác Sơn ạ. Đúng như là Bác Sơn đã ghi: . . . .

Theo địa chỉ Mail của Bác Minh Thiện (Mai Linh) cháu cũng đã lập tức biên Mail cho Bác Mai Linh rồi Bác Sơn ạ.

Thế là cháu cũng xin thưa với tất cả các Bác trương trình của chúng cháu như sau:

Vào ngày mồng 07.06.2009 tây (Chủ Nhật) chúng cháu sẽ mang di cốt của Bố chúng cháu về đến Sài Gòn để xin chùa Vĩnh Nghiêm làm lễ cho Bố chúng cháu.

Nghĩa là chuyến bay Cathay Pacific (hãng hàng không của Hongkong) mang số "Cathay Pacific CX 767" sẽ đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 07.06.2009 (tây) lúc 10:20 giờ sáng. Sau khi chúng cháu làm xong thủ tục nhập cảnh thì Bác Thành (anh của Bố cháu) sẽ có xe ra đón di cốt của Bố cháu cũng như là chúng cháu để đi thẳng từ sân bay tới Chùa Vĩnh Nghiêm và xin lễ luôn.

Nghi Lễ hôm đó sẽ được làm tại Chùa vào cỡ khoảng 12:00 giờ - 12:30 giờ (trưa) hoặc trễ hơn chút ít vì còn tùy theo thời gian nhanh chậm khi phải làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Sài Gòn và khi đi xe về Chùa.

Vào ngày 15.06.2009 (thứ hai) gia đình chúng cháu cũng đã xin phép Chùa Vĩnh Nghiêm làm Lễ Chung Thất (cúng 49 ngày) tại Chùa vào ban sáng. Chi tiết giờ giất chúng cháu sẽ xin phép phone cho các Bác sau vậy, vì hiện giờ chưa được rõ.

Các Bác ơi ! Gia Đình chúng cháu sẽ rất vui mừng khi các Bác có thì giờ đến dự Lễ với gia đình chúng cháu.

Mọi chuyện cần liên lạc các Bác có thể phone qua số mobil của Bác Thành chúng cháu là số: (. . . . . ).

Phòng hờ cháu cũng đưa thêm số phone nhà của Bác Thành là số : . . . . . .

Bác Thành là người Anh của Bố chúng cháu ngày xưa đã đi du học ra nước ngoài và hiện giờ đang sống ở gần khu Thanh Đa/ VN.

Cháu xin chúc hai Bác và toàn thể gia đình được nhiều niềm vui và mạnh khỏe.

Kính thư
Cháu NTM Hậu


Email #18 của <LD> Đỗ Đình Lợi
To: Thi-My-Hau Nguyen; Tien-Dung Nguyen
Sent: Donnerstag, 28. Mai 2009 00:48
Subject: RE: Webspage "Tuong nho Ng Tien Dat"

Cháu Mỹ-Hậu thân thương,!

Các Bác cám ơn cháu đã thay mặt gia-đình mà "trả lời" và còn "tâm sự" với các Bác.

Như Bác có viết trong một email cho mọi người trước đây. là Bác rất tiếc đã không gặp được Bố cháu hồi Bác sang Paris cách đây 3 tháng. Đã lập kế hoạch rồi, nhưng quả là không có cơ may sang thăm Bố và gia đình các cháu !

Bác ân hận về chuyện này lắm.

Nhìn những địa chỉ cháu gởi email, thấy có 2 địa chỉ : nnnguyen@..., và "Tu Minh", Bác không hiểu có phải là của anh Nguyện và chú Tú không ??

Có một chuyện là Bác, và Bác Dũng (người lập cái website tưởng niệm Bố) rất muốn, là có thêm hình của Bố cháu, cho cái website này có nhiều kỷ niệm hơn. Nhất là được các hình chụp chung với gia đình các cháu, qua các sinh hoạt hàng ngày ở Đức thì tốt. Cháu xem nếu có thể, thì gởi thêm cho các Bác được không?

Không nhiều lắm, chừng 4,5 tấm là được rồi.

Cho Bác gởi lời Chia Buồn đến toàn thể gia đình các anh chị em cháu.

Rất mong các cháu tìm lại được an bình sau cái tang to lớn này.

Các Bác xin được gởi lời vấn an tới Bác Kim .

Bác Lợi và gia đình.


Email #19 From: Thi-My-Hau Nguyen
To: LoidD
Date: Friday, May 29, 2009, 4:05 PM
Subject: Thư của cháu Hậu gởi Bác Lợi

Bác Lợi quý mến,

Nhận được thơ của các Bác chúng cháu rất cảm kích vì những lời chia xẻ, nhắn nhủ của các Bác là niềm an ủi vô cùng lớn lao đối với chúng cháu hiện nay.

Các Bác là một sự phản ảnh của Bố chúng cháu, vì các Bác là những người đã từng chia xẻ với Bố chúng cháu lúc vui cũng như là buồn trong lứa tuổi học trò cũng như trong thời gian còn là những người sinh viên xa xưa.

Lẽ dĩ nhiên chúng cháu cũng thấy rất tiếc là Bố cháu không có dịp gặp lại Bác trong dịp Bác tới Âu Châu cách đây mấy tháng, nhưng bác Lợi ơi ! Nếu mà nói về sự nuối tiếc thì Dũng nhà cháu nó cũng thấy buồn là Bố cháu ra đi sớm quá, vì anh chàng cũng có ý định rủ Bố ãnh đi thăm Mỹ Châu kỳ Hè năm nay và trong đó thế nào cũng có những chương trình đi thăm các Bác bạn của Bố cháu. Rồi chưa kể còn nhiều ý định khác của từng đứa tụi cháu nữa.

Vấn đề Bố cháu qua đời trong một khoảng thời gian rất ngắn ngủi như vậy, cũng là số phận của gia đìng chúng cháu Bác ạ.

Chúng cháu cũng có những niềm tiếc nuối về vấn đề Bố cháu lắm Bác à!

Bác đã nhận ra rất đúng là địa chỉ email nnnguyen@... là của Nguyện, anh cháu, còn email tuantu@... là của Anh Tú cháu.

. . . . .

Chúng cháu cũng đang soạn một số hình ảnh để gởi qua cho các Bác bổ túc thêm cái Website "của Bố cháu" đó.

Vài hôm nữa là thế nào Bác và Bác Dzũng sẽ nhận được, Bác nhé.

Bác Lợi ơi, cháu thật lơ đễnh, nãy giờ cứ lo biên về mình mà chưa hỏi thăm đến gia đình của Bác.

Cháu xin Bác tha lỗi cho và cháu hy vọng rằng hai Bác cũng như toàn thể gia quyến luôn được vui và khỏe.

. . . . vào khoảng năm 1992 (thì phải) Bác Lợi có sang Đức thăm gia đình chúng cháu ở Münster và lúc đó cháu còn ở nhà Bố cháu mà. Dịp đó Bác cũng đã kể vài chuyện vui về cậu ấy.

Anh Nhân, nhà cháu, cũng được gặp Bác lúc đó và nguyên cả nhà cháu rất "ưng" Bác Lợi vì Bác rất vui tính.

Rồi Hè 1994 chúng cháu làm lễ cưới, hai Bác cũng có gởi quà từ bên ấy qua cho chúng cháu mà.

Hiện giờ Nhân và cháu có một đứa con gái và vào tháng chín năm nay nó sẽ được 9 tuổi Bác ạ.

Trước khi cháu xin "ngừng gõ máy", Bác cho cháu gởi lời hỏi thăm đến Bác Gái và hết cả gia đìng Bác nhé.

Hẹn Bác Lợi email sau.

Cháu xin chúc Bác nhiều sức khỏe.

Kính thư
Cháu NTM Hậu

Trở về đầu trang

Hình ảnh kỷ niệm của bạn bè với Nguyễn Tiến Đạt

CVA 1957

CVA 1957

Hình xưa

Hình xưa

Hình xưa

Trở về đầu trang

 

Cảm tạ của gia đình

Email của cháu Nguyễn Thị Mỹ Hậu
Tuesday, May 26, 2009 3:42:17 PM

Kính thưa Bác Dzũng,
Kính thưa Bác Lợi,
và kính thưa toàn thể Các Bác,

Trước hết cháu (tên Nguyễn Thị Mỹ Hậu, con gái thứ ba của Bố cháu là Nguyễn Tiến Đạt) thay mặt các anh chị em trong gia đìng xin gởi lời cảm tạ đến tất cả các Bác đã cùng chia xẻ nỗi đau thương của chúng cháu khi Bố chúng cháu nhắm mắt ra đi vĩnh viễn để được gặp lại Mẹ chúng cháu bên kia "suối tiên" (cháu xin trích lời Bố cháu đã nói cách đây 30 năm khi Mẹ cháu mất).

Và đồng thời chúng cháu cũng vô cùng cảm động khi nhận được Webspage đặc biệt với chủ đề "Tưởng nhớ NT Đạt" do Các Bác làm ra để cùng chia xẻ kỷ niệm về Bố chúng cháu.

Chưa kể đến sự vui mừng và hãnh diện của chúng cháu khi được biết là người Bố yêu thương của mình có rất nhiều người Bạn quý mến như các Bác.

Các Bác ơi ! Đó là một món quà vô cùng quý báu mà các Bác đã dành cho Bố chúng cháu nói riêng và cho gia đình chúng cháu nói chung. Thật là sung sướng!!!

Nhân đây chúng cháu cũng xin thông báo cùng Các Bác là:
      Vào ngày mồng 07.06.2009 tây (Chủ Nhật) chúng cháu sẽ mang di cốt của Bố chúng cháu về đến Sài Gòn để xin chùa Vĩnh Nghiêm làm lễ cho Bố chúng cháu.
      Nghi Lễ sẽ được làm tại Chùa vào cỡ khoảng 12:30 giờ (trưa) hoặc trễ hơn chút ít vì còn tùy theo thời gian nhanh chậm khi phải làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Sài Gòn và khi đi xe về Chùa.
      Và vào ngày 15.06.2009 (tây) gia đình chúng cháu cũng đã xin phép Chùa Vĩnh Nghiêm làm Lễ Chung Thất (cúng 49 ngày) tại Chùa vào ban sáng.

Sau nghi Lễ Chung Thất chúng cháu mới bay về lại nước Đức để tiếp tục lại đời sống hàng ngày của mỗi đứa nhưng không còn có dịp phone cho Bố mình, nhận được phone của Bố mình hoặc về thăm Bố mình được như xưa nữa.

Khi Bố chúng cháu còn trên cõi đời này, người luôn là một người Cha rất trìu mến, thương yêu, hy sinh cho con và cũng rất là nhu mì cũng như kiên nhẫn với con cái.

Do đó chúng cháu cảm nhận sự ra đi của Bố mình là một sự mất mát rất lớn và vô cùng đau đớn cho chính mình, vì mãi mãi chúng cháu đã mất đi một người Cha như là Bố của chúng cháu các Bác ạ.

Đôi dòng tâm sự với các Bác và nếu cháu có làm lỗi lầm gì, thì cháu cũng xin các Bác tha thứ cho.

Trước khi ngừng nơi đây chúng cháu xin chúc tất cả các Bác và toàn thể gia quyến dồi dào sức khỏe, nhiều hạnh phúc và mọi sự như ý.

Kính thư
Cháu Nguyễn Thị Mỹ Hậu

Trở về đầu trang