Dư Âm Hội Ngộ CVA59-2017

Email ngày 11/9/2017 - 7:55pm của Nguyễn Trọng Dzũng
Subject
: Trời chiều lòng người.

Các Anh Chị thân,

Thứ Sáu 8/9 chúng ta đã có một buổi chiều thật đẹp trời.

Chiều nay, thứ Hai 11/9, lúc 4:57 một trận mưa khá lớn, đã đổ xuống khu nhà anh chị Thảo. (coi video clip bên dưới.)

Chúng tôi không thể hình dung được buổi "hội ngộ CVA59-2017" sẽ ra sao, nếu trận mưa này ập xuống đầu chúng ta chiều thứ Sáu !

Quả là Trời chiều lòng người !

Độ + Dzũng + Thảo

 

Email ngày 11/9/2017 - 8:32pm của Chị Đỗ Đình Lợi
Subject
: Re: Trời chiều lòng người.

Anh chị Dzũng, anh chị Độ, anh chị Thảo ơi,

Toàn là nhờ tất cả các anh chị ở hiền gặp lành đó thôi. Thật là may mắn cho chúng ta, ngày đó khí hậu rất tốt, thật dễ chịu.

Trời không nắng cũng không mưa,
Chỉ hiu hiu gió cho vừa nhớ nhung.
Hồ Dzếnh.

Sau ngày hôm ấy, mọi người sẽ nhớ mãi một ngày đẹp tuyệt vời cùng niềm vui bên nhau. Riêng em, em rất cảm ơn các anh chị luôn luôn nhớ đến anh Lợi và không quên đứa em này.

Thân quý,
Vợ Lợi.

Email ngày 12/9/2017 - 6:32am của Đỗ Xuân Thắng
Subject
: Re: Trời chiều lòng người.

Các bạn 59/CVA,

Tên lang thang chuyến đi San Jose này có nhưng kỷ niệm cuối đời khó quên, rất vui trong buổi chiều ngày 8/9 tai nhà vợ chồng Đinh xuân Thảo từ ban tổ chức đến gia đình Thảo, các bạn học, thân hữu mọi người đều hân hoan gặp lại nhau thân mật gần gũi nhau, thật chân tình, rồi cả đến tiếp đãi ăn uống, trang trí bàn ghế vá xung quanh nơi ăn phong cảnh rất đẹp, chứng tỏ gia đình và ban tổ chức quí khách, tôn trọng khách...

Xin cám ơn Trời, cám ơn ban tổ chức, cám ơn tất cả gia đình Thảo, cám ơn các bạn 59 CVA, cám ơn các thân hữu đã đến tham dự cho tôi được gặp và cho tôi một kỷ niêm vui đẹp cuối đời, nay trên 8 bó vẫn lang thang .

TD

Email ngày 12/9/2017 - 10:27am của Đỗ Quý Toàn
Subject
: Re: Trời chiều lòng người.

Thằng Toàn này cũng xin cảm ơn các bạn Thảo, Độ, Dzũng, San, vân vân và vân vân, cho một cơ hội gặp lại nhiều bạn bè ... một lần nữa trước khi ....

Cảm ơn tất cả các bạn đã tới họp mặt. Tiếc không được gặp Đỗ Phan Hạnh, Phạm Nhữ Tiếp, Nguyễn Đào Nùng, Nguyễn Tri Phương, Uông Đình Thịnh, Trần Trọng Toàn, Lê Tiến Phụ, Trường Hải, Nguyễn Chí Thành, ....

Đ Q Toàn

Email ngày 14/9/2017 - 11:25am của chị Đỗ Đình Lợi
Subject
: Re: Trời chiều lòng người.

Kính thưa quý anh chị,

Cho phép em dài dòng một chút nhé!

Anh Toàn nói "... một lần nữa trước khi .... " nghe sao bùi ngùi lạ lùng! Vâng, mỗi năm thêm vài lần họp mặt lẻ tẻ nhưng không thể có được không khí rất đặc biệt như ngày 8 tháng 9 vừa qua.

Xin cho em cảm ơn các anh chị tổ chức, cảm ơn anh chị Thảo cưu mang thêm lần thứ nhì tại khu vườn xinh đẹp mà chị tốn rất nhiều công phu chăm sóc, chuẩn bị. Nhờ thế em mới hình dung được về một ngày em đã hụt mất của 6 năm trước.

Đầu tháng 9/2011 anh Lợi nhận tổ chức Hội Ngộ CVA59, anh đã ngỏ ý mượn khu vườn chị Thảo để anh có thể gặp đông đủ những người bạn suốt đời thân quý của anh một lần cuối. Đó mới thật sự là "một lần trước khi...", thưa anh Toàn. Nhưng rất tiếc trong thời gian ấy em phải ở nhà thương với Mẹ em vào những giờ phút cuối cùng. Và em đã mất cơ hội thưởng thức không khí hội ngộ CVA, đồng thời không thể phụ giúp ông chồng em bất cứ việc chi hết.

Nếu năm nay các anh chị không tổ chức họp mặt tại nhà anh Thảo, nếu các anh chị không cho phép em tham dự thì em không bao giờ có thể nhận rõ niềm vui và tình bạn tuyệt vời của CÁC CỤ CVA59. Ngồi bên các chị, nhìn các anh thắm thiết mà em thấy thật xúc động với lời nhắc nhớ của anh Dzũng, anh Độ. Nơi này anh Lợi đã từng đến rất nhiều lần nhưng hôm nay không còn bóng dáng Đỗ Đình Lợi chung hưởng nữa. Những ngày đầu tháng 9/2011 em đã không làm được những điều em toan tính để phụ giúp anh Lợi, đột nhiên mẹ con em đành phải buông cho anh một mình xuôi ngược khi tổ chức họp mặt CVA. Bây giờ nhìn thấy anh chị Thảo quá vất vả, em càng ân hận. Cứ tưởng sẽ có lần sau giúp anh, không ngờ em vĩnh viễn hết cơ hội.

Cái ơn lớn nhất em xin cảm niệm chính là tình bạn các anh đã dành cho anh Lợi. Sau khi anh Lợi ra đi em càng hiểu sâu xa về điều đó. Vì thế cho nên em xin mượn những dòng này để nói lên suy tư của em :

Em vô cùng đa tạ thâm tình các anh chị đã dành cho anh Lợi, để anh Lợi luôn thấy ấm lòng với bạn hữu. Cho đến bây giờ anh Lợi đã mất, các anh chị từng quen biết em vẫn dùng tình bạn đó biến thành niềm an ủi dành cho một đứa em bơ vơ.

Em sẽ không bao giờ quên thâm tình CVA59, và em luôn ghi nhớ tình thương của các anh chị thân yêu dành cho vợ chồng em.

Nguyện cầu sức khỏe và mọi điều an lành đến cùng quý anh chị.

Em,
Vợ Lợi.

Email ngày 14/9/2017 - 11:25 am của Đỗ Xuân Thắng
Subject
: Re: Trời chiều lòng người.

Chị Lợi,

Đọc những lời chị bày tỏ trong email này, tôi rất xúc động và cảm mến chị nhiều hơn. Từ ngày Lợi ra đi, chị vẫn tiếp xúc với các anh em 59/CVA cũng như Lợi lúc còn sống vậy. Tôi là tên lang thang từ ngày miền Nam ViệtNam bị bức tử, cứ nay đây mai lại chỗ khác nhưng vẫn liên lạc chặt chẽ với các bạn xưa nên mọi vui, buồn của anh em đều biết, sự hảo tâm và nhiệt tình của chị đối với 59 trong nước mấy năm trước tôi rất mến phục chị.

Lợi thân xác ra đi nhưng linh hồn vẫn còn với anh em 59CVA mãi mãi.

Thấy chị là thấy Lợi.

Chúc chị và tất cả các cháu luôn luôn khỏe mạnh và bình an.

Đỗ xuân Thắng

Email ngày 16/9/2017 - 9:14am của Lê Duy San
Subject
: DƯ ÂM CỦA NGÀY HỘI NGỘ CVA 59 VÀ CVA TOÀN CẦU 2017

THƯA CÁC BẠN,

LÂU LẮM TÔI MỚI CÓ DỊP ĐƯỢC GẶP LẠI CÁC BẠN, NHẤT LÀ CÁC BẠN Ở XA NHƯ NGUYỄN TỰ HẢI Ở CANADA, NGUYỄN VĂN TRÂN, NGUYỄN TIẾN DỴ, NGUYỄN VĂN THỤC Ở TEXAS, VŨ ĐÌNH THỊNH Ở FLORIDA V.V... NHƯNG CHẲNG ĐƯỢC HÀN HUYÊN TÂM SỰ GÌ VÌ CÒN PHẢI LO PHÁT VÉ VÀ GHI CHỖ NGỒI CHO CÁC BẠN.

HÔM TIỀN HỘI NGỘ CŨNG VÂY, NHƯ BẠN DZŨNG ĐÃ BIẾT, ANH EM CHU VAN AN 58, 59 CỦA CHÚNG TA CÓ 6 BÀN, TỪ 1 ĐẾN 6. MỘT ANH TRONG BAN TỔ CHỨC LO VIỆC XẾP BÀN CHO TÔI BIẾT THEO THỨ TỰ THÌ 6 BÀN CỦA CHÚNG TA ĐƯỢC ĐÁNH SỐ TỪ 7 ĐẾN 12. THẾ LÀ HÔM HỘI NGỘ 59 CỦA CHÚNG TA TÔI ĐÃ CHO CÁC BẠN BIẾT BÀN SỐ 1 LÀ BÀN SỚ 7, BÀN SỐ 2 LÀ BÀN SỐ 8 V.V...

NHƯNG TỐI HÔM TIỀN HỘI NGỘ 6 BÀN DÀNH CHO CHÚNG TA LẠI CHẲNG ĐÁNH SỐ GÌ CẢ, KHIẾN TÔI MUỐN ĐIÊN CÁI ĐẦU, CHẲNG CÒN TÂM TRÍ ĐÂU MÀ TỚI THĂM HỎI CÁC BẠN.

HÔM HỘI NGỘ CŨNG CHẲNG KHÁ HƠN VÌ CÓ MẤY BẠN PHÚT CHÓT MỚI MUỐN THAM DỰ. VÌ ANH TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC CHO BIẾT PHÚT CHÓT CÓ MẤY BẠN KHÔNG ĐI ĐƯỢC NÊN TÔI ĐÃ NHẬN BÁN VÉ CHO MẤY BẠN NÀY. NHƯNG HỎI NGỒI ĐÂU THÌ CHẲNG AI BIẾT. ĐẦU ÓC TÔI LẠI MUỐN ĐIÊN MỘT LẦN NỮA.NHƯNG MAY RỒI ĐÂU CŨNG VÀO ĐÓ. CHỈ KHỔ TÔI KHÔNG CÒN THÌ GIỜ TỚI THĂM HỎI CÁC BẠN.

CHỈ CÒN BIẾT VIẾT VÀI LỜI TÂM TÌNH NÀY ĐỂ XIN LỖI CÁC BẠN, NHẤT LÀ CÁC BẠN Ở XA.

XIN BẠN DZŨNG CHUYỂN GIÙM THƯ NÀY CHO CÁC BẠN.

LÊ DUY SAN.

Email ngày 16/9/2017 - 10:34am của Đỗ Quý Toàn
Subject
: Re: [cva59] Fw: DƯ ÂM CỦA NGÀY HỘI NGỘ CVA 59 VÀ CVA TOÀN CẦU 2017

Cái ông Lê Duy San nhà ta có cái số làm dâu trăm họ. Ông mang tinh thần trách nhiệm cao quá nên cứ lo lắng xếp ghế anh em bị nhầm, bị lạc; chớ anh em cũng vẫn nghĩ rằng đặt đâu ngồi đó là xong rồi! Thiệt ra quý vị ban tổ chức xếp đặt như thế là ngon lành tới 99% (Để 1% lại cho bạn San yên lòng tiếp tục xin lỗi vì cái 1% đó)!

Đáng lẽ ra họp mặt CVA thì ai cũng expect là nó phải hơi ... bựa một chút mới phải! Ngăn nắp quá người ta lại tưởng mình là ... Trưng Vương!

Toàn

Email ngày 16/9/2017 - 11:31 am của Nguyễn Vũ Văn
Subject
: [cva59] Đại Hội CVA 2017 thể hiện sự già nua đến tê liệt

Thưa các bạn,

Tôi vì một lý do cá nhân bất ngờ nên không đi dự ĐH Toàn Cầu và CVA59 được, xin cáo lỗi. Sau nhiều ngày chờ đợi mong thấy được một vài hình ảnh của 2 buổi ĐH Toàn Cầu thì không thấy gì cả. Tìm trong các nhóm ngoài CVA59 cũng không có.

Riêng buổi hội ngộ tại nhà bạn Đinh Xuân Thảo có được khá nhiều hình ảnh và video của con trai bạn Thuận. Hình thì để trên Flickr, chỉ xem chứ không download được. Muốn download chỉ có cách print screen, rất mất công. Hình ảnh tuy nhiều nhưng không đầy đủ, xét về hình từng nhóm nhỏ. Và cũng không có chú thích gì cả.

Nhớ lại những năm trước, mỗi lần có đại hội và hội ngộ thì anh em đua nhau dốc túi, post lên rất nhiều hình, không thiếu một ai, tên họ đầy đủ. Năm nay các bạn im lặng như tờ. Phải chăng chúng ta đã qúa già nua đến nỗi tê liệt cả hay chăng?

Nguyen Vũ Văn

Trở về trang chính